บทความทั้งหมด

ธรรมะสำหรับผู้ยังไม่ได้บวช อันดับแรก: ต้องฝึกตัวเราให้มองเห็นว่า... สิ่งที่ไม่มีชีวิต วัตถุสิ่งของทั้งหมด ใหม่ เก่า แล้วก็แตกสลาย สิ่งที่มีชีวิต สัตว์ทั้งหลายรวมทั้งคนเรา หนุ่ม แก่ ต้องตายกันทุกคน เราต้องฝึกให้เห็นตามนี้ในเบื้องต้นก่อน แล้วจึงจะเริ่มฝึกในเรื่องต่อไปได้ครับ ฝึกให้เราเห็นความจริงว่า สิ่งทั้งปวง มาประชุมกันชั่วคราว แล้วแตกสลาย

พระเบญจภาคี   จัดว่าเป็นสุดยอดพระเครื่องของเมืองไทยที่เป็นที่นิยมมาของวงการพระเครื่องและครองความนิยมและสุดยอดปรารถนาของเหล่านักเลงพระ ซึ่งเป็นสุดยอดพระของแต่ละยุคสมัย และเป็นสุดยอดของพุทธคุณ ผู้ใดได้ครอบครองเป็นเจ้าของก็เชื่อได้ว่าคนผู้นั้นเปี่ยมด้วยวาสนา บารมี ด้วยราคาเช่าหานั้นมีมูลค่าสูงมากถือเป็นอันดับหนึ่ง  ใครมีไว้มักจะหวงแหนมาก จะขอชมยากกลัวถูกโจรกรรม จึงมักไม่ให้ใครชม

พระสมเด็จ เป็นพระเครื่องที่มีผู้นิยมสูงสุดในประเทศไทย และนักนิยมสะสมพระเครื่องในต่างประเทศ ต่างยกย่องให้เป็นจักรพรรดิแห่งพระเครื่อง ความขลังและความศักดิ์สิทธิ์ของพระสมเด็จ นอกจากแคล้วคลาดปลอดภัย ยังดีทางด้านเมตตามหานิยม ค้าขายดี มีความสำเร็จในหน้าที่การงาน มีความเจริญก้าวหน้า และมีประสบการณ์จากการใช้นานัปการ

พระรอด เทพเจ้าแห่งนิรันตราย สมญานามว่า พระเครื่องในฝัน ความขลังที่ประกอบไปด้วย พระเมตตามหานิยม แคล้วคลาด อยู่รอดปลอดภัย ได้รวมกันอยู่ในองค์พระ

พระลือหน้ามงคล มีคำกล่าวเล่าขานของผู้เฒ่า ผู้แก่ของเมืองลำพูนว่า “ถ้าหากไม่มีพระรอดของวัดมหาวันให้ใช้พระลือหน้ามงคลแทน” คำกล่าวที่ว่านี้ถูกต้องอย่างไม่ผิดเลย เพราะเท่าที่ได้คุยกับผู้ที่มีพระลือหน้ามงคลไว้ในความครอบครอง ทุกคนต่างยืนยันและประจักษ์ถึงพุทธคุณทางแคล้วคลาด อยู่รอดปลอดภัย และเมตตามหานิยมสูงเด่น เช่นพระรอด พุทธคุณของพระลือเป็นที่ยอมรับกันโดยแท้ โดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าวานิช ข้าราชการ ครูบาอาจารย์ ทหาร ตำรวจ

พระเปิม เป็นพระเครื่องที่เก่าแก่ที่สุดชนิดหนึ่งของไทย ถือได้ว่าเป็นยอดพระเครื่อง ที่มีจุดเด่นเป็นพิเศษในด้านข่ามคง หรือคงกระพันชาตรี รวมกันกับในด้านเมตตามหานิยม ที่มีอยู่พร้อมในองค์พระองค์เดียวกันนั้นอย่างสมบูรณ์แบบ

พระคง เป็นพระเครื่องศักดิ์สิทธิ์ และมากด้วยประสบการณ์ที่ช่วยให้ ผู้ที่อาราธนาพระคงขึ้นคอ อยู่รอดปลอดภัย แคล้วคลาดช่วยพ้นภัย ร้ายให้กลายเป็นดี ผ่อนหนักให้เป็นเบา อยู่ยงคงกระพัน จึงเรียกขานนามพระนี้ว่า พระอยู่คง เป็นที่ลือเลื่องมาแต่ครั้งโบราณกาลนานมาแล้ว ว่าดีเด่นในทางข่ามคง และคงกระพันชาตรี

พระบาง เคียงคู่กับพระคง พระพุทธานุภาพ จะมีทางเสน่ห์เมตตามหานิยม แคล้วคลาด อยู่รอดปลอดภัย

พระนางพญา เป็นที่กล่าวขาน และต้องการของนักสะสมจำนวนมาก พุทธคุณเรียกได้ว่า ครบทุกด้าน ทั้งแคล้วคลาด เมตตา คงกระพัน มหาอุด

พระซุ้มกอ “มีกูไว้แล้วไม่จน” คือถ้อยคำประจำองค์พระซุ้มกอ ซึ่งหมายถึง พระซุ้มกอสุดยอดแห่งโชคลาภ เมตตามหานิยม ใครมีไว้แล้วจะร่ำรวย เป็นมหาเศรษฐี เจริญรุ่งเรืองในชีวิต พระซุ้มกอ จึงกลายเป็นหนึ่งในเบญจภาคี หรือ หนึ่งในจักรพรรดิแห่งวงการพระเครื่อง

พระผงสุพรรณ กล่าวกันว่าโด่งดังในเรื่องเมตตามหานิยม แคล้วคลาดปลอดภัย คงกระพันชาตรี ฟันแทง ยิงไม่เข้า โชคลาภค้าขายรุ่งเรือง และมีอำนาจเหนือผู้อื่น อีกทั้งยังเชื่อว่า คุ้มครองจากภยันตรายได้ทั้งปวง ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งนัก

พระลือซุ้มนาค เป็นพระเครื่องที่มีประสบการณ์สูง ทั้งในด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด อยู่รอดปลอดภัย และเมตตามหานิยม เรียกได้ว่ามีพุทธคุณครบเครื่องเลยทีเดียว จึงเป็นพระเครื่องที่เป็นที่ต้องการ และพยายามแสวงหาของบรรดานักนิยมสะสมพระเครื่องและของเก่าแก่เป็นอย่างมาก

หลวงปู่ทวด พระพุทธคุณครอบจักรวาล เป็นสุดยอดด้านนิรันตรายมีทั้งแคล้วคลาด เมตตามหานิยม และคงกระพันด้วยในบางเหตุการณ์ครับ ถ้าไม่อยากแขวนพระเยอะบูชาหลวงปู่ทวดติดคอองค์เดียวก็เพียงพอ ถ้าถามเจ้าหน้าที่ตามมูลนิธิ ฯ ต่างๆ ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันหมดว่า ไม่เห็นศพไหนแขวนหลวงปู่ทวดติดตัวสักศพ “แขวนหลวงปู่ทวดแล้วไม่ตายโหง” แต่หลวงปู่ไม่ชอบคนเล่นการพนัน

หลวงพ่อเงิน นับเป็นอีกหนึ่งในจำนานของวงการพระเครื่องไทย ทุกรุ่นขึ้นชื่อว่ามีประสบการณ์ดีทางด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดจากภัยทั้งปวง เมตตามหานิยม โชคลาภ และค้าขายดีมาก

พระขุนแผน เป็นเครื่องรางของขลังที่ให้อิทธิคุณอำนาจทางด้าน มหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม คนชื่นชม ชมชอบเป็นที่รักใคร่ของคนรอบข้าง เป็นที่ต้องตาต้องใจกับเพศตรงข้าม เจ้านายผู้ใหญ่ให้ความรักเอ็นดูหรือโชคลาภ โดยเป็นความเชื่อของผู้บูชาว่า เมื่อนำพกติดตัวห้อยคอบูชา จะทำให้คนรักคนชอบเข้าหาเมตตาและเอ็นดูช่วยเหลือเรา

พระดอยไซ เป็นหนึ่งเดียวแห่งยุคเลยทีเดียว ในเรื่องของความหนังเหนียว ข่ามคง คงกระพันชาตรี จึงเป็นเรื่องสำคัญที่สุด สำหรับชายชาตรีผู้กล้าทุกคน เป็นที่ใฝ่ฝันและมีการเสาะแสวงหากันอย่างมากที่สุด เป็นสุดยอดปรารถนาและต้องการของบางคนในยุคนั้น ทุกคนจะกล่าวขวัญถึง พระเหล็กไหลดอยไซ แต่เพียงอย่างเดียว ถึงกับมีคำเอ่ยกล่าวอย่างอหังการ ของผู้คนที่มีพระเหล็กไหลดอยไซ อยู่ในมือว่า “เอาพระรอด ๑๐ องค์ มาและพระเหล็กไหลดอยไซเพียงองค์เดียว ยังไม่เอาเลย”

พระนาคปรก (พระประจำวันเสาร์) เปรียบเสมือนพระนาคราชแผ่พังพานปกป้องคุ้มครองให้พ้นทุกข์พ้นภัยพิบัติต่าง ๆ และยังมีความเชื่อว่า พระปางนี้มีความศักดิ์สิทธิ์ทางเมตตา

พระสีวลี พระอรหันต์บันดาลโชคลาภ จะทำให้เกิดความร่ำรวยในการทำมาค้าขาย มีคนรักใคร่นับถือ ศัตรูหมู่มารร้ายและภัยอันตรายต่างๆ ไม่สามารถจะย่ำยีหรือทำร้ายได้ จะมีแต่ความสุขสิริสวัสดิ์มงคล ได้รับยกย่องในทางผู้มีลาภมาก ด้วย อำนาจบุญที่ท่านพระสีวลี ได้บำเพ็ญสั่งสมอบรมมาตั้งแต่อดีตชาติ เป็นปัจจัยส่งผลให้ท่านเจริญด้วยลาภสักการะ โดยมีเทพยาดา นาค ครุฑ และมนุษย์ทั้งหลาย นำมาถวายโดยมิขาดตกบกพร่อง

พระยอดขุนพล มีพุทธคุณเด่นทางด้านอยู่ยงคงกระพัน และแคล้วคลาด ในสมัยก่อนชายชาตรีจะนิยมกันมาก องค์พระมีขนาดเขื่อง หาพระแท้ๆ ยากในปัจจุบัน ราคาก็สูง กลายเป็นพระเครื่องในตำนานไปในที่สุด

Powered by MakeWebEasy.com